Thuỷ Hoàng Nguyên nhắc nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba

16 Tháng 04

Thuỷ Hoàng Nguyên nhắc nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba

Mùng 10/3 Âm lịch hằng năm được ấn định là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Để nhắc nhở người dân trên mọi miền về ngày Giỗ Tổ, dân gian có câu ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba”.

 

 

Nhớ ngày Giỗ Tổ…

 

Trải qua 4000 năm lịch sử, trước bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của mỗi người dân đất Việt, Giỗ Tổ Hùng Vương từ bao đời vẫn luôn là biểu tượng văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, là điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. 

 

Thuỷ Hoàng Nguyên nhắc nhớ ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba.

 

Cứ đến ngày Giỗ Tổ Mùng 10 tháng 3 hàng năm, là hàng triệu người mang dòng máu Việt cùng nhau hướng về đất Tổ, đền Tổ thắp nén tâm nhớ về nguồn cội, tri ân tổ tiên với lòng thành kính và cầu mong vạn sự an nhiên, quốc thái ấm no.

 

Lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt Nam được khởi sự bằng thời đại Hùng Vương với công lao của các Vua Hùng khai sơn, phá thạch, mở mang, bồi đắp xây dựng nên Nhà nước Văn Lang. Khắc ghi công lao to lớn ấy, người Việt đã suy tôn 18 đời vua Hùng là thủy tổ của dân tộc từ hàng ngàn năm trước. 

 

Quá trình hình thành và phát triển của tín ngưỡng thờ cùng Hùng Vương liên tục được bồi đắp qua nhiều thế hệ, trở thành loại hình tín ngưỡng văn hóa tôn giáo đặc sắc trong đời sống văn hóa tinh thần, tâm linh của các thế hệ cũng như là điểm tựa tinh thần tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam.

 

Ngày 6/12/2012, Tổ chức Giáo dục – Khoa học – Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Theo đánh giá của các chuyên gia, “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” đã đáp ứng được tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí: Là di sản có giá trị nổi bật mang tính toàn cầu, khích lệ ý thức chung của mọi dân tộc trong việc thúc đẩy giá trị đó. 

 

Trân trọng văn hóa truyền thống, lịch sử của dân tộc, Nhà nước ta đã cho phép người lao động được nghỉ 1 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ về cội nguồn, các Vua Hùng và những bậc tiền nhân.

 

Lịch nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2024

Lịch nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2024.

 

 

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương vào thứ Năm, ngày 18/4/2024. Đây là ngày làm việc trong tuần của người lao động nên lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ trọn vẹn trong 1 ngày.

 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã linh động hoán đổi cho cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc trong ngày Giỗ Tổ (Thứ 5), được nghỉ bù vào ngày thứ 6 và nghỉ liên tiếp trong ngày thứ 7 và Chủ Nhật, để có nhiều thời gian hơn bên gia đình và người thân.

 

Giỗ Tổ ở Đà Lạt

 

Tiếp nối truyền thống cha ông, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương hay lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức tại đền thờ Âu Lạc Tea Resort Prenn vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm với hình thức, nội dung mang đậm bản sắc dân tộc nhằm truyền tải kiến thức và khơi gợi lòng tự hào lịch sử dân tộc. Để hào khí thời đại chảy mãi ngàn năm, là ngọn đuốc thắp lên tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi trái tim của người con đất Việt.

 

Giỗ tổ Hùng Vương ở Đà Lạt

Giỗ Tổ Hùng Vương ở Đà Lạt

 

 

Thông qua lễ hội Giỗ Tổ, Tea Resort Prenn tự hào song hành cùng con cháu Tiên Rồng trên hành trình tìm về cội nguồn dân tộc. Lễ hội năm nay diễn ra trang trọng với cả quy mô và hình thức, qua đó song hành cùng giá trị văn hóa tâm linh và dịch vụ du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với Đà Lạt bái vọng Quốc Tổ vào mỗi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

 

Đền thờ Âu Lạc Tea Resort Prenn ẩn mình dưới rừng thông già trên đỉnh núi địa linh Phượng Hoàng, Đà Lạt, Lâm Đồng. Nơi đây mang vị thế Voi quỳ – Hổ phục – Long ẩn, linh khí hội tụ, long mạch quốc.  Người dân không chỉ thờ phụng các Vua Hùng mà còn tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, liệt sĩ – những anh hùng đã hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước, gìn giữ non sông gấm vóc Việt Nam.

 

Thuỷ Hoàng Nguyên có hẹn cùng bạn Mùng mười tháng ba

 

Nếu du khách có dịp lên Đà Lạt dự Giỗ Tổ Hùng Vương đừng quên ghé Thủy Hoàng Nguyên Resort tận hưởng không gian nghỉ dưỡng lý tưởng tại xứ sở ngàn hoa với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách đoàn, du khách Book phòng trước thời điểm nhận phòng ít nhất một tuần.

 

Thuỷ Hoàng Nguyên có hẹn cùng bạn Mùng mười tháng ba

Thuỷ Hoàng Nguyên là Resort Đà Lạt có không gian mát lành, hoà quyện với thiên nhiên, thích hợp để gia đình bạn tận hưởng những phút giây hạnh phúc trong dịp Giỗ Tổ mùng mười tháng ba.

 

 

Thủy Hoàng Nguyên Hotel – Resort & Spa là một Khu nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp; phong cách mang hơi hướng Châu Âu kết hợp Á Đông vừa hiện đại vừa cổ điển nên phù hợp với nhiều thành phần lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích…

 

Nằm cách trung tâm Thành phố Đà Lạt tầm 10km, trên Quốc lộ 27C, nối liền phố biển Nha Trang và xứ sở ngàn hoa; với khoảng 60 phòng đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, hiện đại, cách bày trí tinh tế, nhã nhặn, hòa quyện cùng thiên nhiên và bao bọc bởi những rặng thông xanh mát, ngập tràn cỏ cây, hoa lá… 

 

Thuỷ Hoàng Nguyên nhắc nhớ ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Gia đình hạnh phúc bên nhau tại Thuỷ Hoàng Nguyên Resort.

 

 

Do đó, nên nơi đây thực sự là “thiên đường nghỉ dưỡng” lý tưởng dành cho Du khách trong và ngoài nước, mỗi khi có dịp đến với phố núi Cao nguyên Lâm Viên để khám phá, trải nghiệm, công tác hoặc đơn giản chỉ là “tìm chốn bình yên” để lưu trú vài ngày, tái tạo năng lượng, gắn kết yêu thương.

 

Thủy Hoàng Nguyên Resort

Địa chỉ: Quốc lộ 27C, Tiểu khu 143, xã Đạ Sar, Lạc Dương, Lâm Đồng

Website: https://thuyhoangnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thuyhoangnguyenresort

Hotline: 0263 3966 966

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

article