Lâm Đồng – Thiên đường xanh hút khách

11 Tháng 07

Lâm Đồng – Thiên đường xanh hút khách

Lâm Đồng sẽ phát huy những lợi thế sẵn có về thiên nhiên, thực hiện mục tiêu lớn, trở thành “Thiên đường xanh” hút khách, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của vùng cũng như cả nước.

 

Lâm Đồng - Thiên đường xanh hút khách.

 

Tỉnh Lâm Đồng vừa diễn ra Hội nghị công công bố quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh. Theo đó, một trong những nội dung được nhấn mạnh là việc phát triển du lịch địa phương để vươn tầm quốc tế trong tương lai.

 

Cụ thể, đến năm 2030, tỉnh Lâm Đồng sẽ trở thành "Thiên đường xanh" với sức hút của các trung tâm nghỉ dưỡng - sinh thái - chăm sóc sức khỏe - thể thao cao cấp hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Trong đó, TP Đà Lạt và vùng phụ cận là đô thị chất lượng cao, phát triển kinh tế ban đêm, hiện đại, đẳng cấp quốc tế. Cùng với đó, tỉnh sẽ đầu tư thêm các nhóm sản phẩm du lịch như nông nghiệp, nông thôn, văn hóa tâm linh; đô thị; sáng tạo.

 

TP. Đà Lạt và vùng phụ cận được quy hoạch trở thành trung tâm du lịch của quốc gia và quốc tế. Đồng thời, địa phương sẽ phát triển các khu du lịch trọng điểm và mở rộng đầu tư khai thác tại Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng, Khu du lịch hồ Prenn, Khu du lịch núi Sa Pung.

 

Chú trọng phát triển du lịch - nghỉ dưỡng.

 

Theo quy hoạch tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2030, tỉnh hướng tới phát triển khá toàn diện. Mục tiêu tới năm 2050, tỉnh Lâm Đồng trở thành tỉnh duy nhất của Tây Nguyên đạt các tiêu chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương hiện đại, có bản sắc, xanh, thông minh và đáng sống.

 

Khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Lâm Đồng có khu vực nội thành là thành phố Đà Lạt mở rộng, gồm thành phố Đà Lạt hiện hữu, huyện Lạc Dương, 5 xã của các huyện Lâm Hà, Đức Trọng và thành phố Bảo Lộc mở rộng. Khu vực ngoại thành gồm 3 thị xã Lâm Hà, Đơn Dương, Di Linh và 3 huyện Đam Rông, Bảo Lâm và Đạ Huoai mới (sáp nhập từ các huyện Cát Tiên, Đạ Terh, Đạ Huoai hiện hữu).

 

Về giao thông, Lâm Đồng sẽ xây dựng 3 cao tốc gồm cao tốc Nha Trang - Liên Khương; cao tốc Liên Khương - Buôn Ma Thuột; cao tốc Dầu Giây - Liên Khương với quy mô 4 làn xe, tổng chiều dài khoảng 257,2km. Cùng với đó, tỉnh sẽ phát triển 8 tuyến quốc lộ và 19 tuyến đường tỉnh, tạo nên một mạng lưới giao thông đồng bộ và tiện lợi, ưu tiên đạt tiêu chuẩn cấp IV miền núi.

 

Thủy Hoàng Nguyên - Điểm đến hấp dẫn dành cho du khách.

 

Về quy hoạch cảng hàng không, sân bay Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế đầu tiên của vùng Tây Nguyên, dùng chung dân dụng và quân sự với công suất được nâng lên 5 triệu khách trong thời kỳ đến năm 2030 và 7 triệu khách đến 2050.

 

Về đường sắt, tỉnh đặt trọng tâm khôi phục, cải tạo và khai thác có hiệu quả tuyến đường sắt răng cưa độc đáo Đà Lạt - Tháp Chàm phục vụ du lịch. Tỉnh cũng nghiên cứu phát triển 6 tuyến xe điện mặt đất (tramway)/xe điện một ray (monorail), trong đó nghiên cứu triển khai tuyến ga Đà Lạt đi sân bay Liên Khương, huyện Đức Trọng trong giai đoạn 2021-2030.

 

Đây sẽ là “bước đệm” góp phần phát triển du lịch – nghỉ dưỡng Lâm Đồng nói chung và Thủy Hoàng Nguyên nói riêng. Nhanh tay Book phòng Thủy Hoàng Nguyên Resort để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhân mùa hè này nhé!

 

Phòng ốc sang trọng, đẳng cấp, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Thủy Hoàng Nguyên Resort

Địa chỉ: Quốc lộ 27C (ĐT 723 cũ), Tiểu khu 143, xã Đạ Sar, Lạc Dương, Lâm Đồng

Website: https://thuyhoangnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thuyhoangnguyenresort

Hotline: 0263 3966 966

Giờ làm việc: 7 AM - 9 PM

 

 

ĐẾN THỦY HOÀNG NGUYÊN THƯỞNG THỨC TIỆC BBQ

CÓ MỘT “THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG” MANG TÊN THỦY HOÀNG NGUYÊN ĐÀ LẠT

THỦY HOÀNG NGUYÊN RESORT: SANG TRỌNG, ĐẲNG CẤP, ĐA DẠNG VÀ TINH TẾ

PHÁT HIỆN TRẠM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG NHA TRANG – ĐÀ LẠT

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

article